Hoạt động chuyên môn

Hoạt động tham gia liên hoan văn nghệ quần chúng Công-Nông-Binh tỉnh Quảng Bình năm 2014.

12/29/2014 5:10:19 AM
Trường Đại học Quảng Bình đã đạt thành tích cao tại Liên Hoan Văn nghệ Quần chúng Công Nông Binh tỉnh Quảng Bình Năm 2014 với chủ đề “Khúc quân hành trên quê hương Đại tướng"

Chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, Sở văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng Công-Nông-Binh tỉnh Quảng Bình năm 2014.


      Đội văn nghệ Trường Đại học Quảng Bình tham gia hội diễn

Hội thi diễn ra trong hai ngày với chủ đề “Khúc quân hành trên quê hương Đại tướng". Nội dung ca ngợi Đảng cộng sản Việt Nam, Bác Hồ, đất nước, truyền thống của quê hương quân đội lực lượng vũ trang và đơn vị. Tình đoàn kết quân dân, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tham gia với hội diễn, Trường Đại học Quảng Bình đã xây dựng và kết cấu một chương trình nghệ thuật gồm có 6 tiết mục. Phần một bao gồm các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi mảnh đất và con người Quảng Bình, hình ảnh thân thương của Đại tướng, hình ảnh những người phụ nữ chịu thương chịu khó trong chiến tranh gánh gạo ra chiến trường.


        Tiết mục đạt giải A - Bài ca Đại học Quảng Bình

Phần hai là những tiết mục thể hiện hình ảnh sinh viên hướng về Trường Sa-Hoàng Sa qua tiết mục múa “Mắt biển” hình ảnh những người giáo viên nhân dân có năng lực, nhiệt tình, hăng hái và đam mê với công việc, những người đang ngày đêm nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục.

Hội thi diễn ra trong thời điểm các em sinh viên ôn thi học kỳ nhưng bằng sự nỗ lực quyết tâm và nhiệt tình cao đội văn nghệ đã đạt giải nhì toàn đoàn, hai giải A  được  Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng bằng khen trao cho tiết mục tập thể Bài ca Đại học Quảng Bình và tiết mục Vết chân tròn trên cát. Trao 3 giải B các tiết mục Quảng Bình ca, Mắt biển và tốp nữ Gánh gạo Trị Thiên.


        Tiết mục đơn ca của Giảng viên Phạm Thị Diệu Vinh   

Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp tạo được nhiều dấu ấn cho người xem. Kết quả của Đội  Văn nghệ Trường Đại học Quảng Bình có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của Khoa Âm nhạc - Mỹ thuật, đó chính là sự thể hiện về chuyên môn và khả năng của đơn  vị trong phong trào văn hóa, văn nghệ của Nhà trường.

                                                                                                                     KHOA ÂM NHẠC - MỸ THUẬT

Các Tin đã đăng

  Hình ảnh hoạt động chuyên môn Mỹ thuật 2/28/2014 5:01:20 PM

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Khoa Âm nhạc - Mỹ thuật- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình